Bóng đá Mỹ Latinh

Vô địch thế giới

Bạn có biết- World Cup đầu tiên được tổ chức tại Montevideo, thành phố thủ đô của Uruguay. Đội tuyển Uruguay, một trong những đội vĩ đại nhất mọi thời đại, đã giành được danh hiệu quốc tế, tiếp theo là Argentina và Nam Tư (Serbia ngày nay), Mỹ, Chile, Brazil, Pháp, Paraguay, Romania, Peru, Bỉ, Bolivia và Mexico . Trong lịch sử, nó đã được cạnh tranh trong bóng đá. Người nói tiếng Tây Ban Nha này đã giành được sáu giải đấu Nam Mỹ từ năm 1916 đến năm 1926. Hai năm trước, nó đã đứng nhất tại Thế vận hội Olympic lần thứ VIII ở Paris, Pháp. Sau đó, nước cộng hòa Nam Mỹ đã xuất hiện trên các mặt báo tin arsenal lá cải trong suốt tháng 6 năm 1928 khi giành chiến thắng trong Thế vận hội Mùa hè lần thứ IX tại Amsterdam (Hà Lan), một màn trình diễn đã truyền cảm hứng cho Uruguay nhiều hơn nữa. Đó là danh hiệu Olympic thứ hai liên tiếp của nó.

Giải đấu Thế giới FIFA

Bạn có biết- Trong sự kiện toàn cầu ở Brazil, nước chủ nhà đã thua Uruguay trong trận chung kết năm 1950, dưới sự dẫn dắt của Obdulio Jacinto Varela. Đội tuyển Brazil đã đánh bại Mexico 4-0 và Nam Tư 2-0 ở vòng đầu tiên. Sau đó, họ hòa Thụy Sĩ với tỷ số 2-2. Ở lượt tiếp theo, nước chủ nhà đè bẹp Thụy Điển 7-1 và Tây Ban Nha 6-1.

Nhà vô địch Bolivar!

Trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 29 tháng 10 năm 1977, các cầu thủ Bolivia, đội của nước chủ nhà, đã giành được huy chương vàng tại Đại hội thể thao Bolivarian lần thứ VIII, một trong những sự kiện đa môn thể thao lâu đời nhất trên Trái đất. Các nhà vô địch là: Remberto Arispe, Ramiro Vargas, Aldo Fierro, Juan Peña, Ronald Garrido, Carlos Espinola, Carmelo Angulo, Max Rougcher, Manuel Blanco, Ramiro Bồ Đào Nha, Hugo Pereira, Roberto Cortez và Leonardo Bejar. Năm sau, đội tuyển quốc gia đứng thứ ba tại Đại hội thể thao Nam Mỹ I, sau Paraguay và Ecuador. Mười lăm năm trước, đội Bolivia đã vô địch Cúp bóng đá Nam Mỹ, trước Paraguay (á quân), Argentina và Brazil.

World Cup 1978

Bạn có biết- Tại giải vô địch thế giới lần thứ XI ở Buenos Aires, chủ nhà đã thua 0-1 trước Ý – một quốc gia yêu bóng đá – ở vòng sơ loại. Tuy nhiên, Argentina – một nước cộng hòa giàu tài nguyên ở Nam Mỹ – đã giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh toàn cầu.

Cúp liên lục địa 1981

Bạn có biết- Ngày 10 tháng 2 năm 1981, Nacional (Uruguay) đánh bại Nottingham Forest (Vương quốc Anh) 1-0 và giành Cúp Liên lục địa tại Tokyo (Nhật Bản).

Giải đấu Nam Mỹ năm 1979

Bạn có biết- Vào cuối những năm 1970, đội tuyển Paraguay đã lọt vào trận chung kết Cúp Nam Mỹ lần thứ bảy và giành chiến thắng lần thứ hai.

Giải đấu CONCACAF

Bạn có biết – Tại Vòng loại World Cup khu vực Caribe, vào ngày 29 tháng 12 năm 1976, Cuba đã để thua Haiti với tỷ số 2-0, một trong những kết quả đáng thất vọng nhất trong lịch sử của họ.

Alejandro Guevara Onofre: Nhà văn tự do. Alejandro là tác giả của một loạt các bài báo / tiểu luận về hơn 220 quốc gia và các vùng phụ thuộc (và cả các Bang thuộc Hoa Kỳ), từ sinh thái, lịch sử, du lịch và các anh hùng dân tộc đến các môn thể thao Olympic, quan hệ đối ngoại và động vật hoang dã. Ngoài ra, ông đã xuất bản một số cuốn sách về quyền phụ nữ, trong số đó có “Lịch sử phụ nữ ở Mỹ” và “Những người Mỹ nổi tiếng.”