Các tổ chức đã tạo ra bóng đá như ngày nay

Bạn có bao giờ tự hỏi có bao nhiêu hiệp hội cho môn thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới không? Không còn thắc mắc nữa. Chúng tôi đã liệt kê chúng để thuận tiện cho bạn.

1. Hiệp hội bóng đá

Năm 1863, FA (Hiệp hội bóng đá) Anh được thành lập và chịu trách nhiệm về tất cả các giải đấu của mình ở Anh, Jersey, Guernsey và Isle of Man. Nó là thành viên của FIFA từ năm 1905 và UEFA từ năm 1954. Hiện tại, Hoàng tử máu xanh William đang ngồi ghế chủ tịch của hiệp hội. Nó quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia của Anh tạo ra thu nhập đáng kể mỗi năm.

2. Liên minh các hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) Được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1954 tại Basel, Thụy Sĩ và ban đầu chỉ bao gồm 25 tin tuc liverpool  hiệp hội, UEFA hiện là cơ quan quản lý bóng đá ở châu Âu (bao gồm cả các giải đấu quốc tế) với hiện tại là 53 thành viên. giàu nhất trong số các tổ chức khác cho đến nay.

3. Fédération Internationale de Football Association (FIFA)

FIFA nổi tiếng được thành lập tại Paris vào ngày 21 tháng 5 năm 1904 ban đầu xử lý các hiệp hội quốc gia châu Âu. Ngày nay, cơ quan quản lý chính của bóng đá thế giới đã nhanh chóng mở rộng trên toàn cầu, đó là lý do tại sao nó hiện bao gồm 207 Liên đoàn bóng đá trong nước. Cùng với những thay đổi trong những năm qua, trung tâm thần kinh của nó hiện ở Zurich, Thụy Sĩ.

FIFA tổ chức World Cup, đó là lý do tại sao sau này gần như đồng nghĩa với tên của tổ chức. Ngoài ra, nó tổ chức Confederations Cup diễn ra bốn năm một lần giữa những người chiến thắng sáu chức vô địch liên đoàn. Nó cũng quan tâm đến bóng đá của nước chủ nhà và những người chiến thắng World Cup.

FIFA tích cực tham gia vào môn thể thao này và sự phát triển của nó trên toàn thế giới. Nó thậm chí đã tạo ra các giải thưởng ít đáng chú ý hơn như FIFA Club World Cup, nơi các câu lạc bộ hàng đầu từ sáu liên đoàn cạnh tranh với nhau hàng năm; FIFA Beach Soccer World Cup, một môn bóng đá trên bãi biển lần đầu tiên diễn ra vào năm 1995 tại Brazil; và FIFA Futsal World Championships, một môn bóng đá trong nhà.

Lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA cũng là việc họ làm. Đây là đại lộ vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất làng bóng đá thế giới.

Người ta nói rằng phương châm của FIFA là “vì lợi ích của trò chơi” nhưng đã có những cáo buộc về cái gọi là “bất thường tài chính” trong tổ chức. Một sự cân nhắc lớn trong những năm gần đây là sự quan tâm tài chính của FIFA đối với bóng đá. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với các FA trong nước và UEFA.