Lo lắng trước khi phát biểu – 7 mẹo hàng đầu này sẽ giúp bạn tiết kiệm mồ hôi cho sân bóng!

Bạn cảm thấy sợ hãi phải không? Một khi bạn được nói rằng bạn cần phải biểu quyết cảm ơn trong đám cưới của bạn hoặc đám cưới của bạn bè của bạn, bạn đã biến thành một cái máy đổ mồ hôi, phải không? Chà, đừng đổ mồ hôi – tôi biết chính xác cảm giác của bạn, tôi đã ở đó! Bạn đang nghĩ; “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quên lời thoại của mình, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi giết chết ngôn ngữ tiếng Anh, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nhầm lẫn các từ, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bắt đầu nói lắp, điều gì sẽ xảy ra nếu những người trong khán giả nhìn thấy những hạt mồ hôi trên trán tôi, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mở miệng và không có âm thanh nào phát ra, nếu, nếu, nếu …!? ” Vân vân và vân vân…

Chà, bạn không đơn độc trong chuyện này, tôi đã hỗ trợ bạn. Chúng ta sẽ vượt qua bài phát biểu đó trong một đoạn được không? Bạn vợ lewandowski sẽ khám phá ra dưới đây 7 cách hàng đầu để giải tỏa lo lắng trước khi thực hiện bài phát biểu quan trọng đó.

1. Viết ra bài phát biểu của bạn
Viết ra từng từ một bài phát biểu, chính xác như những gì bạn hình dung khi đưa ra. Điều bạn muốn làm ở đây là học hoặc ghi nhớ bài phát biểu nếu cần – hoặc ít nhất là những điểm nổi bật. Làm thế nào để bạn ghi nhớ nó? Chà, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần và nhiều lần nữa … và một lần nữa! Đứng dậy và thực hiện một bài phát biểu khó hơn nhiều so với việc nói từ trái tim của bạn, bạn muốn có thể truyền tải hầu hết bài phát biểu từ cái đầu của mình. Làm quen với bài phát biểu đến nỗi nó thực sự trở thành bản chất thứ hai để trôi qua các câu tạo nên nó.

2. Có được một khán giả “dễ chịu”
Đúng vậy … bạn không muốn nhảy vào đám đông chỉ vì bài phát biểu của bạn đã được ghi nhớ. Thay vào đó, bạn nên mời các thành viên trong gia đình hoặc những người bạn thân nhất của bạn lắng nghe bài phát biểu của bạn và nhận xét về cách phát biểu, điểm mạnh hay điểm yếu của bạn, v.v. Điều này giúp bạn đạt được là “cảm giác” của một khán giả trực tiếp mà không phải căng thẳng hoặc áp lực khi thực sự đứng trước một khán giả.

3. Lợi thế Vị trí Bất cứ ai?
Tôi khuyên bạn nên thực hành bài phát biểu của mình ở địa điểm chính xác nơi sự kiện sẽ diễn ra – chẳng hạn như một buổi diễn tập trang phục, nếu có thể. Tôi là một nghệ sĩ chơi nhạc cụ và tôi biết từ kinh nghiệm rằng việc luyện tập tại địa điểm có thể cực kỳ có lợi cho kết quả cuối cùng của bất kỳ buổi biểu diễn nào. Nhưng điều này là không thể thực hiện được, sau đó hãy thử xem bạn có thể tìm thấy một địa điểm tương tự như địa điểm mà bạn sẽ phát biểu hay không (hãy nghĩ; khán phòng trường học, hội trường nhà thờ, phòng tiệc khách sạn …) Lưu ý; cố gắng sử dụng một hệ thống dựa trên các thẻ được đánh số, điều này có 2 lợi thế; (a.) Bạn sẽ có thể xác minh rằng bạn đang nói theo thứ tự (hay không) và (b.) Bạn sẽ có thể nhanh chóng sắp xếp lại các ghi chú của mình trong trường hợp xảy ra tai nạn khiến bạn lo lắng làm rơi thẻ của mình !

4. Hít thở sâu
Hít thở sâu là một kỹ thuật có thể rất hữu ích khi bạn đang ở trên sân khấu trung tâm. Nó giúp tăng mức oxy trong cơ thể của bạn, do đó giúp bạn thư giãn. Hiệu quả tổng thể của việc này là làm tăng sự tự tin từ phía bạn.

5. Tắt đèn
Đảm bảo rằng bạn có một đêm nghỉ ngơi tốt trước ngày phát biểu của mình. Tắt tất cả những lo lắng, căng thẳng, lo lắng và như vậy. Mệt mỏi trong ngày phát biểu là điều “không nên”, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang ở trạng thái tốt nhất và nếu bạn thức dậy mà mệt mỏi sẽ chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn với bạn.