Tỷ lệ đá PAT trong bóng đá thanh niên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
PATs và Bóng đá Thanh niên

Ở nhiều giải bóng đá trẻ, cú đá điểm sau khi thử (PAT) có giá trị 2 điểm và một pha chạy hoặc chuyền chỉ có giá trị 1 điểm. Đó là trường hợp của cả hai giải đấu Pop Warner và AYF cũng như nhiều giải đấu độc lập trong cả nước.

Nhiều huấn luyện viên trẻ cảm thấy họ đang lãng nguyễn công phương phí thời gian để phát triển một cầu thủ đá chính và dành thời gian cho những người đá PAT. Họ cảm thấy những đứa trẻ không thể làm được điều đó hoặc tốt hơn là họ nên cố gắng giành lấy 1 điểm vì trong nhiều trường hợp, ghi bàn từ cự ly khoảng 3m có thể dễ dàng hơn một đội thực hiện cú đá PAT. PAT kick yêu cầu một số thực thi khá tốt; một cú snap tốt, bắt và giữ tốt, bảo vệ và một cú đá tốt. Mặc dù điều đó có vẻ khó khăn đối với một số người, nhưng việc phát triển một nhóm PAT vững chắc là rất hợp lý.

Hãy xem xét phép toán, giả sử bạn ghi được 50 lần chạm bóng trong mùa giải này và ghi thêm điểm, chiếm 80% trong số đó. Đó là 40 điểm bạn đã ghi được trong các lần chạy PAT của mình. Bây giờ, giả sử trong cùng 50 lần chạm bóng đó, bạn đã thực hiện 20 cú đá PAT, chỉ cần 40% tỷ lệ chuyển đổi thành 40 điểm. Vì vậy, ngay cả khi ghi được một tỷ lệ cực kỳ cao trong các lượt chạy của bạn, để phù hợp với số điểm đó, bạn sẽ chỉ cần chuyển đổi 40% các cú đá PAT của mình.

Trong khi một số bạn đang nói, 40% là khó thực hiện, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Tôi thấy đã tham dự hai giải vô địch quốc gia Pop Warner và AYF gần đây nhất và các giải đấu lớn khác, các đội đã tiến xa đến nay, họ đều đá. Ngay cả ở cấp độ Jr Pee Wee, tôi thấy những đứa trẻ này trong các đội được huấn luyện tốt thực hiện 60-70-thậm chí 80% số lần đá của họ. Các đội Pop Warner của Jeff Miret đến từ Port St Lucie Florida đã thực hiện hơn 90% số lần đá chính trong hai Giải đấu Quốc gia gần đây nhất.

Chơi phần trăm

Ngay cả khi bạn không kết nối trên 40% các cú đá của mình, bạn cần phải có năng lực để thực hiện PAT của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang chơi với một đội, bạn đang bị dẫn trước 14-6 và bạn ghi bàn trong lần chơi cuối cùng của trò chơi, nếu bạn chưa luyện tập các cú đá PAT của mình, bạn hoàn toàn không có cơ hội kết thúc trò chơi. Nếu điều đó xảy ra, cha mẹ sẽ đổ lỗi cho ai? Đúng vậy, họ đổ lỗi cho bạn. Các đội tầm cỡ của giải vô địch có thể chuyển đổi các cú đá PAT của họ. Nếu mục tiêu của bạn trong mùa giải này là giành được một giải VĐQG hoặc Giải vô địch quốc gia, bạn có thể cần phải điều chỉnh một số ưu tiên. Trong 4 mùa giải vừa qua, tôi đã huấn luyện 5 trận đấu cho ai là người giỏi nhất trong việc thực hiện các chỉ số PAT của họ.

Điều quan trọng là bạn phải đầu tư một chút thời gian vào việc phát triển một kicker. Tôi đã gặp những người từ trường dạy đá bóng Kohls tại một phòng khám cách đây 4 hoặc 5 năm ở Chicago. Họ có các video tuyệt vời về đào tạo cả người đá bóng và người đánh bóng. Ngay cả khi bạn không muốn đi sâu vào vấn đề đó, chỉ cần tìm hiểu về vị trí đặt chân thích hợp là rất đáng để đầu tư. Ngoài mùa giải là thời điểm tuyệt vời để cải thiện kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực mà hầu hết các huấn luyện viên đều biết rất ít. Tại sao không trở thành chuyên gia thường trú trong một lĩnh vực mà hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ đều tránh như bệnh dịch.? Một chút kiến ​​thức sẽ giúp bạn phát triển một đội đá PAT nhất quán.